Các quy định về xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương

Nhu cầu xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương khá lớn. Bởi đây là khu vực phát triển kinh tế vệ tinh chủ lực của thành phố Hồ Chí Minh. Là khu vực thu hút nhiều nhà đầu tư sản xuất. Xây dựng hệ thống nhà xưởng là yêu cầu tất yếu cho các doanh nghiệp cần đảm bảo để kinh doanh hiệu quả. Xác định xây dựng hệ thống nhà xưởng, doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định của nhà nước và khu công nghiệp. Chia sẻ dưới đây sẽ là những quy định quan trọng, cần thiết mà các doanh nghiệp cần lưu ý.

Các tiêu chuẩn công nghiệp về xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương

Hệ thống nhà xưởng là khu vực sẽ thực hiện các hoạt động sản xuất, lao động của công nhân, hoạt động thiết kế, gia công, khu vực chứa hàng hóa, đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của lao động… Bởi vậy, hệ thống nhà xưởng cần đáp ứng những nhu cầu và tiêu chuẩn cần thiết dưới đây:

Theo tiêu chuẩn xây dựng về: vật liệu sản xuất, vật tư xây dựng, tiêu chuẩn an toàn cho hệ thống cột, móng, dầm, kèo…
Theo tiêu chuẩn công năng sử dụng: khu vực sản xuất, khu vực văn phòng, thiết kế lắp đặt thiết bị linh hoạt, hiệu quả đảm bảo vận hành hệ thống linh hoạt, nâng cao hiệu suất làm việc.
Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng về môi trường làm việc: không gian, ánh sáng, nhiệt độ, tiếng ồn, an toàn phòng cháy chữa cháy…
Tiêu chuẩn thiết kế đặc trưng cho các mô hình sản xuất, khu vực xử lý chất thải, khí thải, nước thải… hệ thống đường ống nước trong hệ thống nhà xưởng.


Lưu ý khi cần biết khi thuê đơn vị thiết kế xây dựng nhà xưởng

Để thiết kế xây dựng một hệ thống nhà xưởng là điều không hề đơn giản, các doanh nghiệp cần nắm rõ tiêu chuẩn xây dựng, môi trường của nhà nước, của khu công nghiệp. Các nhà thầu xây dựng nhà xưởng sẽ là giải pháp hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp thiết kế và xây dựng hiệu quả.

Lưu ý khi thuê đơn vị thiết kế nhà xưởng cần có:

Thiết kế bản vẽ kỹ thuật nhà xưởng theo các tiêu chuẩn sản xuất và yêu cầu của đơn vị.
Có báo giá chi tiết về các hạng mục: vật tư, chi phí nhân công xây dựng, chi phí an toàn lao động…
Có cam kết về chất lượng công trình, tiến độ công trình nhà xưởng…
Doanh nghiệp nên hạn chế sự có mặt của bên thứ 3 để đảm bảo giảm tối đa các chi phí phát sinh.

Thiết kế nhà xưởng cần tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn cho hệ thống theo các quy định của nhà nước và khu công nghiệp bình dương. Doanh nghiệp cần tham khảo tư vấn từ các đơn bị thi công thiết kế uy tín để nắm rõ về các vấn đề cần thiết, tham khảo mẫu thiết kế nhà xưởng để tránh rủi ro khi xây dựng không đảm bảo.

>>> XEM THÊM: ĐÈN NHÀ XƯỞNG CHẤT LƯỢNG TẠI HỒ CHÍ MINH

Share:

Leave a Comment