Hệ thống quan trọng khi xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Nhà xưởng công nghiệp là khu vực thực hiện các hoạt động sản xuất công nghiệp, sinh hoạt và làm việc của công nhân. Do vậy, chất lượng nhà xưởng rất được quan tâm. Bởi hệ thống nhà xưởng ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động sản xuất công nghiệp nên cần đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết về môi trường lao động. Thiết kế nhà xưởng không chỉ quan tâm đến thiết kế an toàn mà còn đáp ứng đủ các hệ thống cần thiết để vận hành hiệu quả. Dưới đây là những chia sẻ hiệu quả mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi xây dựng nhà xưởng.

Nhà xưởng là môi trường làm việc của rất nhiều công nhân viên của công ty. Bởi vậy, môi trường làm việc đạt tiêu chuẩn an toàn lao động là điều cần thiết mà các doanh nghiệp cần đảm bảo. Một hệ thống nhà xưởng cần có các hệ thống:

Hệ thống thông gió: đảm bảo lưu thông không khí, đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường không khí khu vực sản xuất.

Hệ thống chiếu sáng – đảm bảo các tiêu chuẩn chiếu sáng công nghiệp: đèn điện, ánh sáng tự nhiên…

Hệ thống điện – hệ thống quan trọng cần đảm bảo an toàn, cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống sản xuất, sinh hoạt của công nhân viên. Nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố an toàn.

Hệ thống đường ống nước – cho các mô hình sản xuất cần đến nước, đường ống dẫn nước sản xuất, nước cấp sinh hoạt, nước thải trong hệ thống nhà xưởng.

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn an toàn

Tùy từng mục đích sử dụng mà hệ thống nhà xưởng sẽ đáp ứng các nhu cầu khác nhau về tiêu chuẩn thiết kế. Những tiêu chuẩn quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý: tiêu chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn kết cấu thép, tiêu chuẩn môi trường, tiêu chuẩn an toàn lao động…

Xây dựng nhà xưởng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, hiệu quả với nhiều năm kinh nghiệm thi công xây dựng. yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế, cung cấp bản vẽ xây dựng nhà xưởng. Lựa chọn nhà thầu thiết kế có cam kết chất lượng công trình, thời gian thi công hiệu quả và các chính sách về giá hấp dẫn, thanh toán linh hoạt.

>>> XEM THÊM: SƠN NỀN NHÀ XƯỞNG CÔNG NGHIỆP

Do thị trường có khá nhiều sự lựa chọn, doanh nghiệp cần tham khảo ý kiến từ nhiều đơn vị. Thực hiện mở thầu để có phương án hiệu quả với mức chi phí cạnh tranh nhất. Lưu ý: hạn chế sự có mặt của bên thứ 3 để giảm thiểu các chi phí phát sinh.

Share:

Leave a Comment