ket cau nha xuong

Kết cấu nhà xưởng

Kết cấu nhà xưởng gồm rất nhiều phần liên kết với nhau để tạo thành một bộ khung nhà thép tiền chế hoàn chỉnh với các phần phải được thiết kế từ trước. Đồng thời cần tính toán các khoảng cách độ rộng giữa các cột ngang dọc sao cho vừa phải và thích hợp với diện tích nhà xưởng để kết hợp tạo ra một thể khung hoàn chỉnh nhất tạo ra sự chắc chắn của các phần xây dựng nhà xưởng cuối cùng hoàn thành xuất sắc tạo ra nhà xưởng đúng tiêu chuẩn Châu Âu và phù hợp với điều kiện sản xuất.

Kết cấu nhà xưởng thông thường nhất thể theo các bản thiết kế kiến trúc của các kiến trúc sư lành nghề thường bao gồm 3 phần chính chủ yếu nhất và có yếu tố đặc biệt quan trọng đó là:

– Cột và kèo nhà xưởng (các thành phần tạo nên khung chính của toàn bộ khu vực nhà xưởng) với tiết kiện có kết cấu tổ hợp tạo thành hình chữ “I” và chiều cao không đổi (có thể vát).

– Các bộ phận có vị trí ít quan trọng hơn nhưng cũng không thể thiếu trong thành phần kết cấu nhà xưởng là xà gồ, dầm tường và hệ thống các thanh chống đỉnh tường. Các bộ phận này được câu thành bởi nguyên liệu thép, tạo hình sẵn trong nhà máy với các loại hình chữ “Z” hay chữ “C” đôi khi là các dầm bụng rỗng.
– Các tấm thép cuộn cán để sử dụng làm tường hoặc lát mái (lát mái doanh nghiệp có thể sử dụng tôn ).

ket cau nha xuong

Toàn bộ tạo hình ban đầu của khung xưởng để tạo lên kết cấu nhà xưởng ở bước ban đầu được sản xuất trực tiếp tại nhà máy thép. Dựa trên bản vẽ kỹ thuật mà nhà đầu tư cung cấp, đơn vị thi công và sản xuất nhà thép tiền chế sẽ tiến hành tạo hình khung xưởng, lắp ghép các phần thông qua hoạt động khoăn, đục lỗ, hàn các phần và lên hình sau đó sau khi hoàn thành và kiểm tra kỹ thuật hoàn toàn đảm bảo yêu cầu mới được chuyển đến công trường để thi công. Tại khu vực thi công nhà xưởng, toàn bộ khung nhà xưởng mới sẽ được dựng và liên kết với nhau bằng bu lông đặc chế dành riêng cho lắp đặt xưởng.

Để tạo ra một kết cấu nhà xưởng vững chắc trước khi tiến hành sản xuất và lắp đặt, các kỹ sư cần nắm rõ các thông số cơ bản cụ thể của nhà thép tiền chế như : chiều dài x chiều rộng x chiều cao, các bước gian, tải trọng thiết kế với 2 thông số cơ bản về hoạt tải mái và tốc độ gió thiết kế và độ dốc mái cần lưu ý để thoát nước trong quá trình hoạt động của nhà máy.kết cấu nhà xưởng

Kết cấu nhà xưởng với những thành phần cơ bản như trên tuy nhiên nếu không phải người trong ngành xây dựng và không nắm rõ các thông tin cụ thể về thông số thực tế rất có thể dẫn đến sai lầm trầm trọng gây ra hậu quả đáng tiếc trong quá trình thi công lắp đặt nhà xưởng. Vì vậy quý vị nên làm việc với các chuyên gia để được tư vấn cụ thể hơn, Dương Hùng với đường dây tư vấn miễn phí luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình nghiên cứu kết cấu nhà xưởng.

BẠN NÊN XEM THÊM: GIÁ NHÀ XƯỞNG KHUNG THÉP

Share:

Leave a Comment