Lưu ý xây dựng nhà xưởng trên đất thuê

Xây dựng nhà xưởng sản xuất là nhu cầu tất yếu của các doanh nghiệp để thực hiện kinh doanh và sản xuất hiệu quả. Quá trình xây dựng nhà xưởng không hề đơn giản, bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và quy định. Các mô hình nhà xưởng trên đất thuê sẽ gặp không ít khó khăn khi xây dựng nhà xưởng. Doanh nghiệp cần lưu ý đáp ứng các yêu cầu và thủ tục cần thiết, đồng thời lựa chọn mô hình phù hợp để xây dựng nhà xưởng hiệu quả.

Vấn đề xây dựng nhà xưởng trên đất thuê cần lưu ý

Không nhiều doanh nghiệp có điều kiện để sở hữu vị trí thuận lợi cho xây dựng nhà xưởng hay được quy hoạch trong khu công nghiệp. Việc xây dựng nhà xưởng của các đơn vị bắt buộc phải thực hiện trên đất đi thuê. Doanh nghiệp cần đáp ứng hồ sơ thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà xưởng theo Thông tư số 130/2008/TT-BTC của Bộ tài chính: hợp đồng thuê đất, hóa đơn thanh toán khối lượng công trình, quyết toán giá trị công trình, đăng ký kinh doanh gốc, dấu công ty, biên bản họp hộ đồng nếu có…

xây dựng nhà xưởng trên đất thuê

Khi xây dựng hệ thống nhà xưởng, doanh nghiệp cần lưu ý đến các tiêu chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn an toàn môi trường xung quanh, tiêu chuẩn về sản xuất, cân đối chi phí và nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn mô hình nhà xưởng phù hợp cho sản xuất

Chất lượng mô hình nhà xưởng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất sau này. Bởi vậy, doanh nghiệp khi xây dựng nhà xưởng trên đất thuê cần lựa chọn mo hình nhà xưởng đạt chuẩn các yếu tố và nhu cầu sử dụng, đồng thời cân nhắc với chi phí xây dựng và thời gian sử dụng, thuê đất.

Với các doanh nghiệp hiện nay, mô hình nhà xưởng thép tiền chế khá phù hợp với mô hình nhà xưởng trên đất thuê. Bởi:

– Công trình chất lượng, an toàn, độ bền cao, sử dụng hiệu quả cho nhiều mô hình sản xuất.
– Mức chi phí đầu tư rẻ hơn các mô hình truyền thống.
– Việc lắp đặt xây dựng dễ dàng thuận tiện, dễ dàng tháo dỡ khi hết hạn thuê đất hay tu sửa.xay dung nha xuong tren dat thue

Doanh nghiệp khi thi công nhà xưởng cần lưu ý lựa chọn đơn vị xây dựng chuyên nghiệp để được tư vấn giải pháp hiệu quả và hồ sơ thủ tục cần thiết. Mở thầu để lựa chọn thiết kế nhà xưởng phù hợp và báo giá xây dựng rẻ nhất theo nhu cầu sử dụng. Doanh nghiệp nên chú ý đến các cam kết xây dựng, bảo hành và tiến độ công trình để đánh giá mức độ uy tín của đơn vị xây dựng nhà xưởng hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các đơn vị hiểu hơn về xây dựng nhà xưởng trên đất đi thuê.

Share:

Leave a Comment