nhà xưởng thép tiền chế

Nhà xưởng tiền chế

Nhà xưởng tiền chế là loại nhà xưởng làm từ khung thép tiền chế có cấu tạo nguyên bản từ thép, có kiến trúc được thiết kế riêng, áp dụng kỹ thuật kèo thép để lắp dựng và thể theo yêu cầu của từng công trình.

Thông số của nhà xưởng tiền chế bao gồm :

– Kích thước công trình gồm dài – rộng – cao dựa trên kích thước thực tế đã đo đạc của khu vực xây dựng nhà xưởng để tiến hành chuẩn bị phần khung thép nhà xưởng. Nhà xưởng tiền chế có thể có nhiều kích cỡ khác nhau không giới hạn về quy mô.

Độ đốc của phần mái che: phần mái nhà xưởng rất quan trọng liên quan trực tiếp tới việc thoát nước khi trời mưa. Bao gồm 2 loại mái cong và chéo, mỗi loại đều có thông số về độ dốc khác nhau trong đó yêu cầu cơ bản nhất thường rơi vào khoảng i = 15%.

– Bước cột của nhà xưởng tiền chế là khoảng giữa các cột nhà phân bố theo chiều dọc được tính toán phù hợp với mục đích hoạt động của xưởng sản xuất.

– Tải trọng: có nhiều loại tải trọng trong nhà xưởng mà khi xây dựng cần hết sức lưu ý như tải trọng ở phần sàn, cầu trục, gió hay hoạt tải mái…

nhà xưởng thép tiền chế
Nhà xưởng tiền chế có các thành phần chính bao gồm:

– Khung nhà xưởng làm từ thép bao gồm các cột và kèo có kết cấu bao gồm các tổ hợp tiết diện hình chữ “I” và số đo của tiết diện này luôn luôn cố định.

– Các thành phần khác tạo nên phần khung nhà xưởng tiền chế ít quan trọng hơn như phần xà gồ ở mái hay tường, thanh chống trên đỉnh tường và dầm có tạo hình là các chữ “Z” hoặc “C” cũng có thành phần là các dầm bụng bên trong trống không có gì.

– Các tấm ở mái và tường làm từ thép hình. Tôn mái và nhiều thành phần cấu tạo khác trong toàn bộ khung nhà xưởng.
Quá trình thi công nhà xưởng tiền chế ban đầu phần khung được tạo hình hoàn toàn tại nhà máy thép sau đó mang đến công trình chỉ cần lắp ráp theo đúng trình tự và kỹ thuật, khớp nối với nhau bằng bu lông nên giảm tải lượng công việc xuống rất nhiều khác hoàn toàn với kỹ thuật xây dựng bằng bê tông cũ. Nhà xưởng tiền chế khi thiết kế hoàn toàn có thể thêm bớt các phần phụ như đèn, quạt, các hệ thống cửa, ống dẫn, cách nhiệt…hết sức linh hoạt

Áp dụng xây dựng nhà xưởng tiền chế, chủ doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể hơn nữa tiết kiệm được thời gian, giảm tải được các loại nguyên vật liệu, phụ kiện phải sử dụng trong khi xây dựng mà vẫn đảm bảo nhà xưởng được dựng lên chắc chắn, phù hợp với nhu cầu sản xuất đồng thời tương thích với môi trường tạo ra nhà xưởng đúng theo ý muốn và yêu cầu mà quý khách hàng mong muốn. Bởi vậy hiện nay đa số các doanh nghiệp chọn xây dựng nhà xưởng tiền chế bởi sự tiện lợi và lợi ích cho loại nhà xưởng này mang lại hơn hẳn loại nhà xưởng cũ xây bằng bê tông cốt thép.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về nhà xưởng tiền chế  hoặc cần thi công công trình xây dựng cũng như quá trình thi công xây lắp loại nhà xưởng này cũng như muốn đặt lắp xưởng theo yêu cầu xin hãy liên lạc với Dương Hùng ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Share:

Leave a Comment