Những kỹ thuật xây dựng nhà xưởng đáng lưu ý

Hiện nay khi các doanh nghiệp trong nước có cơ hội vươn ra thế giới nhiều hơn, rộng mở hơn thì họ đã chủ động và tăng cường đầu tư hệ thống vật chất, máy móc, nguyên liệu cần thiết. Không những vậy mà chúng ta còn thấy sự mở rộng đầu tư của nước ngoài vào nước ta bằng việc xây dựng nhà máy, kho xưởng quy mô. Thực tế đó cho thấy nhu cầu xây dựng nhà xưởng chất lượng đạt tiêu chuẩn kỹ thuật đang ngày càng tăng cao.kỹ thuật xây dựng nhà xưởng
Để nhà xưởng đáp ứng được mục đích sử dụng của doanh nghiệp và tuổi thọ sử dụng được kéo dài nhất thì kỹ thuật xây dựng nhà xưởng của nhà thầu rất đáng lưu ý. Cụ thể như sau:

1. Kỹ thuật thi công lắp đặt bulông móng:

Mọi công trình xây dựng công nghiệp đều phải có phần móng vững chắc để giúp cho công trình chắc chắn và bền vững theo thời gian. Xây dựng nhà xưởng lại càng cần chú trọng chất lượng của móng hơn bao giờ hết. Kỹ thuật xây dựng nhà xưởng bằng lắp bulông móng thường có ở những công trình thiết kế nhà xưởng tiền chế quy mô từ nhỏ đến vừa.

Để móng bulông đảm bảo đòi hỏi nhà thầu thi công phải có tiềm lực và có hệ thống máy móc hỗ trợ hiện đại cho quy trình đầu tiên này. Các thiết bị đảm bảo sự chính xác về góc vuông, mặt phẳng cũng như độ cao đòi hỏi phải có như: máu đo kinh vĩ, máy chiếu Laze là hoàn toàn không thể thiếu.

kỹ thuật xây dựng nhà xưởng

2. Kỹ thuật xây dựng phần khung nhà xưởng:

– Trước tiên đó là kèo và cột nhà xưởng: có thể xây dựng từ giữa ra 2 đầu hồi hoặc triển khai từ 2 đầu hồi vào bên trong. Phần kèo cột là phần quan trọng để định hình được độ rộng của công trình cũng như độ chịu lực, độ bền của nhà xưởng nên kết cấu sắt đổ phải đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật đề ra trên bảng vẽ.

– Kế đến đó là kỹ thuật hạ thanh kèo: dựa vào kích thước nhà xưởng để lựa chọn máy cẩu cho phù hợp, tránh gây tình trạng kèo bị uốn cong trong quá trình vận chuyển.ky thuat xay dung nha xuong

3. Kỹ thuật lắp mái tôn:

Mọi công đoạn đều quan trọng nên việc lắp mái tôn cũng đòi hỏi sự cẩn thận. Cần phải lấy dấu từng tấm để đảm bảo rằng tất cả các điểm nối gối lên nhau phải luôn nằm trên 1 đường thẳng và vuông góc với thanh xà gồ. Có như vậy mới vừa đảm bảo được cả yếu tố kỹ thuật cũng như yếu tố thẫm mỹ cho công trình.

Trên là 3 kỹ thuật xây dựng nhà xưởng đáng lưu ý nhất, ngoài ra còn có rất nhiều kỹ thuật phải đảm bảo chính xác cao trong quá trình thi công. Nếu bạn muốn công trình xây dựng của mình đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và cả yếu tố thẫm mỹ thì hãy liên hệ ngay đến công ty Dương Hùng chúng tôi.

Share:

Leave a Comment