Tiêu chuẩn xây dựng nhà kho công nghiệp

Hệ thống nhà xưởng, nhà kho công nghiệp là bộ phận quan trọng trong dây chuyền sản xuất kinh doanh thương mại của các doanh nghiệp. Nhà nước có quy định rõ ràng về xây dựng nhà xưởng, nhà kho công nghiệp. Dưới đây là những tiêu chuẩn xây dựng cần thiết mà các doanh nghiệp cần lưu ý trong quá trình xây dựng nhà xưởng kho để giảm thiểu tối đa những rủi ro về sau này.

Tiêu chuẩn hệ thống nhà xưởng làm kho chứa hàng công nghiệp

Hệ thống nhà xưởng được sử dụng làm kho chứa công nghiệp có những đặc trưng riêng so với nhà xưởng sản xuất hàng hóa. Khu vực nhà xưởng chuyên dụng để chứa hàng hóa, điểm chung chuyển hiệu quả để bảo vệ hàng hóa trong thời gian chờ đợi. Mô hình nhà xưởng này cũng có những tiêu chuẩn riêng mà doanh nghiệp cần lưu ý để xây dựng nhà kho hiệu quả theo yêu cầu:

Tiêu chuẩn xây dựng: tiêu chuẩn kỹ thuật về khung thép tiền chế, nền móng nhà xưởng, độ cao tối thiểu…
Tiêu chuẩn về an toàn môi trường – đối với những hàng hóa đặc biệt, có nguy cơ phát nổ, hóa chất độc hại ảnh hưởng tới môi trường xung quanh cần có hệ thống bảo vệ an toàn.
Tiêu chuẩn ánh sáng, đường ống nước, tiêu chuẩn về hệ thống điện.
Tùy theo loại hình hàng hóa chứa trong kho mà có những tiêu chuẩn riêng từ doanh nghiệp để bảo vệ hàng hóa hiệu quả, an toàn. Ví dụ như kho lạnh: tiêu chuẩn về nhiệt độ, chất lượng không khí…


Nên lựa chọn mô hình nhà kho công nghiệp nào phù hợp?

Việc thiết kế xây dựng nhà xưởng công nghiệp không hề đơn giản, ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng hàng hóa và cũng cần tuân thủ các quy chuẩn công nghiệp. Doanh nghiệp cần sự tư vấn từ các đơn vị xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp để có giải pháp phù hợp.

Các mô hình nhà xưởng kho công nghiệp phổ biến hiện nay: nhà xưởng thép tiền chế, nhà xưởng betong truyền thống, kho lạnh… tùy theo đặc trưng hàng hóa và chi phí đầu tư xây dựng của nhà máy.

Thuê dịch vụ thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp để được tư vấn các yêu cầu kỹ thuật, tiêu chuẩn cần thiết. Lưu ý:

Yêu cầu đơn vị cung cấp bản vẽ thiết kế kỹ thuật cần thiết, kết cấu công trình để đánh giá các tiêu chí phù hợp theo yêu cầu sử dụng.
Yêu cầu báo giá các hạng mục thi công, xây dựng để cân đối về giá và chi phí đầu tư.
Yêu cầu đơn vị thi công có cam kết về chất lượng công trình, cam kết về thời gian thi công, tiến độ công trình.

Doanh nghiệp cần tìm rõ và chi tiết hơn theo các quy định của nhà nước về hệ thống nhà xưởng công nghiệp. Kết hợp với tư vấn xây dựng từ các đơn vị đầu tư xây dựng uy tín để đưa ra giải pháp phù hợp.

BẠN NÊN XEM QUA:GIÁ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG

Share:

Leave a Comment