Xây dựng nhà xưởng làm kho chứa hàng

Với các doanh nghiệp, thiết kế nhà kho, nhà xưởng công nghiệp là vấn đề đặc biệt quan trọng để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu qủa. Nhà xưởng được thiết kế và xây dựng theo những tiêu chuẩn khác nhau đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Nhà xưởng làm kho chứa hàng, trung chuyển hàng hóa cũng có những tiêu chuẩn riêng mà doanh nghiệp cần lưu ý để xây dựng hiệu quả. Dưới đây sẽ là những vấn đề liên quan mà doanh nghiệp cần lưu ý khi xây dựng nhà xưởng làm kho.


Tiêu chuẩn xây dựng nhà xưởng làm kho chứa hàng hóa

Xây dựng nhà xưởng là công đoạn quan trọng. Tùy mục đích sử dụng: làm nơi sản xuất, kho chứa hàng, đặc trưng của từng doanh nghiệp mà các tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng sẽ có những biến đổi khác nhau. Nhà xưởng làm kho chứa hàng hóa, chung chuyển hàng có những đặc trưng riêng mà nhà đầu tư cần lưu ý:

Tiêu chuẩn an toàn xây dựng do bộ xây dựng quy định: tiêu chuẩn về thiết kế nền móng, tiêu chuẩn thiết kế mái, kết cấu thép…
Tiêu chuẩn môi trường lao động: hệ thống đường ống nước, hệ thống ánh sáng, hệ thống điện, hệ thống thông khí…
Tiêu chuẩn an toàn lao động: hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống báo động và cảnh báo an toàn…

Kho chứa hàng với mục đích chứa hàng hóa công nghiệp, yêu cầu đảm bảo an toàn cho chất lượng hàng hóa, về không gian, nhiệt độ, ánh sáng…Doanh nghiệp cần có sự tư vấn từ đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để nắm rõ về những tiêu chuẩn cần thiết.

Lưu ý khi thuê đơn vị xây dựng nhà xưởng làm kho chứa hàng

Hiện nay, khá nhiều đơn vị làm nhà xưởng chuyên nghiệp mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn giải pháp khác nhau. Các doanh nghiệp cần lưu ý:

Nên lựa chọn các đơn vị có kinh nghiệm để được tư vấn thiết kế, yêu cầu đơn vị cung cấp bản vẽ thiết kế kỹ thuật theo các tiêu chuẩn an toàn.
Lựa chọn thiết kế và báo giá phù hợp. Mở thầu lựa chọn nhiều đơn vị để có báo giá cạnh tranh nhất.
Lưu ý đến chính sách hỗ trợ của đơn vị tư vấn thiết kế, chính sách thanh toán. Cam kết về thời gian thi công, chất lượng công trình của đơn vị.

NÊN XEM THÊM: KHUNG NHÀ XƯỞNG

Hệ thống nhà xưởng làm kho chứa có thể sẽ không yêu cầu quá khắt khe về môi trường hoạt động của công nhân viên nhưng vẫn có những tiêu chuẩn riêng mà các doanh nghiệp cần lưu ý. Giải pháp hiệu quả vẫn là sự hỗ trợ và tư vấn của các nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp. Doanh nghiệp cần kiểm định và có đánh giá riêng để lựa chọn thiết kế phù hợp.

Share:

Leave a Comment